Saturday, 06/06/2020 - 21:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

VUI ĐÓN NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Sau một mùa hè vắng bóng, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng quan trọng trong đời người trên con đường học vấn. Chính vì vậy mà ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng. Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người vẫn luôn nhớ và không khỏi xúc động khi đọc những dòng đầu tiên trong lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường hồi tháng 9.1945. Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Trong thư của Bác Hồ, ngày khai trường là ngày “mở trường”, mở đầu năm học mới, ngày tràn đầy niềm vui, hy vọng, là dấu thời gian đặc biệt dự báo cho một tương lai tốt đẹp.

Hôm này, Trong không khí tưng bừng của dân tộc chào đón 73 cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 ; hòa chung niềm hân hoan, phấn khởi của học sinh trên cả nước chuẩn bị bước vào một năm học mới, thầy và trò trường tiểu học Dịch Vọng B long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Tiếng trống khai trường giòn giã ngân vang, Tiếng trống hào hùng từ thủa cha ông dựng nước, Tiếng trống rộn ràng được cô giáo Đỗ Thị Mai – Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ nhà trường gióng lên bằng tình cảm, trách nhiệm và sự tâm huyết của một nhà giáo, một người thầy, một nhà quản lý giành cho ngôi trường, đồng nghiệp và học sinh thân yêu của mình.

Phát huy những thành tích đạt được, bước vào năm học mới , cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Thầy và trò trường tiểu học Dịch Vọng B quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể xã hội và các bậc CMHS. Tập thể nhà trường tự tin với những hứa hẹn tốt đẹp của một năm học mới – với nhiều thành tích mới.

Năm học mới bắt đầu!Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 455
Năm 2020 : 9.339