Saturday, 27/02/2021 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC GIẢI CỜ VUA, CỜ TƯỚNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

  Sáng thứ bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 trong không khí tưng bừng chào hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Năm 20/11, tại sân trường tiểu học Dịch Vọng B đã diễn ra lễ khai mạc giải thi đấu cờ vua – cờ tướng cấp trường năm học 2020 – 2021. Qua vòng sơ tuyển, nhà trường đã lựa chọn được 250 vận động viên đến từ các khối lớp. Đặc biệt các em học sinh khối 1 cũng tham gia đầy đủ các nội dung thi đấu. Điều đó đã cho thấy sức hấp dẫn của môn thể thao trí tuệ này.

Đồng chí Vũ Huy Tùng chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo đã đến dự buổi lễ.Cùng dự buổi lễ còn có các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Giải đấu năm nay được chuẩn bị rất chu đáo và lễ khai mạc hoành tráng nhằm khích lệ tinh thần của các vận động viên, đồng thời cũng cho thấy sự tổ chức có quy mô và bài bản.

 

             Sau tiết mục nhảy sôi động chào mừng giải đấu là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô Nguyễn Thị Đào – phó hiệu trưởng đã lên phát biểu khai mạc giải đấu. Trọng tài cấp quốc gia Lưu Mạnh Hà đại diện tổ trọng tài lên tuyên thệ trước giờ thi đấu. Vận động viên Nguyễn Hồng Hà My lớp 3A6 đại diện cho 250 vđv lên đọc lời hứa.

            Các vận động viên đều tuân theo thể thức thi đấu theo hệ thụy sĩ 5 ván, một số nội dung có đông vận động viên tham gia thì sẽ thi đấu 6 ván.Không khí tại phòng thi đấu như lắng xuống vì các vận động viên có sự tập trung cao độ vào ván cờ của mình. Nếu cuộc đọ sức của các em học sinh khối 1 diễn ra rất nhanh thì các anh chị khối 4,5 lại thận trọng trong từng nước cờ.

 Từ nhiều năm nay môn thể thao cờ vua – cờ tướng được nhà trường đặc biệt qua tâm nhằm đẩy mạnh phong trào môn thể thao trí tuệ này nhà trường đã tổ chức bài bản và có hiệu quả để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho nhà trường tham gia các giải đấu cấp quận và thành phố. Sau mỗi ván các vận động viên được nghỉ ngơi và hồi sức để chuẩn bị cho ván đấu tiếp theo.

Bên lề cuộc thi có thể nói các quí vị phụ huynh cũng hết sức nhiệt tình, nhiều phụ huynh gửi gắm tâm nguyện là sau buổi thi đấu này gia đình sẽ cố gắng giành thời gian ít nhất 1 buổi/ tuần để cho các con tham gia câu lạc bộ cờ của nhà trường.

Chúng ta tin tưởng rằng môn thể thao trí tuệ này sẽ giúp các em học sinh có sự rèn luyện về tư duy cũng như đem lại những trải nghiệm bổ ích, thú vị. Các em đều là những người chiến thắng; chiến thắng trong đam mê, chiến thắng trong tự tin và chiến thắng bởi tinh thần thể thao cao thượng.

                                      

                                                                      Người viết : Thầy giáo Phạm Văn Phúc

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 82
Tháng 02 : 1.405
Năm 2021 : 3.847