Saturday, 19/10/2019 - 09:13|

TRUNG THU YÊU THƯƠNG Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B

“Làm mâm ngũ quả đợi ông trăng

Thắp nến lung linh đón chị Hằng”

Hàng năm, cứ mỗi dịp thu về, thầy và trò trường tiểu học Dịch Vọng B lại được đón một cái tết Trung Thu vui vẻ, thanh bình trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Có niềm vui của những đêm hội Trăng Rằm, rồng rắn cùng nhau đi rước các loại lồng đèn. Từ đèn Ông Sao 5 cánh tươi màu đến đèn cá chép vàng rực rỡ. Rồi đến đèn kéo quân xoay tròn quyến rũ…Được đeo những chiếc mặt nạ hóa trang ngộ nghĩnh, vui nhộn để náo nức trong tiếng múa Lân, Sư, Rồng…tứ linh huyền thoại. Có ông Địa bụng phệ, mặt tròn, khệnh khạng, vui nhộn, hài hước… Có bà mụ chít khăn mỏ quạ vừa bí hiểm vừa hỉ hả. Có chú khỉ vàng tinh quái, nghịch ngợm…có ông tiến sĩ giấy lẫm liệt, oai phong với khát vọng truyền lại cho trẻ em niềm đam mê chinh phục sự diệu kì của tri thức, có chú Quậy, chị HằngChú Kỳ Lân, Sư Tử, Rồng Vàng huyền thoại, mang đến khát vọng hóa thân thành những con vật thiêng liêng đem lại niềm vui, sự may mắn, bình yên, hạnh phúc cho con người…"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu."

Trung Thu năm nay thật ngọt ngào. Đó là vị ngọt đượm, thơm lừng của biết bao loại trái cây: hồng, na, táo, ổi, chuối bưởi, thanh long… Vị ngọt ngào ấm áp tình yêu thương của những món quà sẻ chia được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm nồng ấm của thầy cô và các bác ph huynh trao cho các em ... giản đơn là vậy, hồn hậu là vậy, khiến cho Trung Thu ở ngôi trường Dịch Vọng B thân yêu này luôn đặc biệt, rất đặc biệt và quá đỗi yêu thương.

Năm 2019 : 18.807