Trường Tiểu học Dịch Vọng B sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường, đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận được công văn số 432/UBND-KGVX của UBND TP.Hà Nội về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường từ 21/2/2022, trường Tiểu học Dịch Vọng B đã chủ động lên kế hoạch và triển khai nhiều biện pháp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường một cách an toàn.

Để đảm bảo cho học sinh đi học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, sáng ngày 16/2/2022, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị tới toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong cuộc họp, CB, GV, NV đã được tập huấn các kiến thức cần thiết để chuẩn bị việc mở cửa trở lại trường học như: Các biện pháp phòng chống dịch Covid; Hướng dẫn học sinh vào trường đảm bảo công tác phòng chống dịch; Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại lớp; Phối hợp với Ban giám hiệu để xử lý các tình huống khi phát hiện các trường hợp F0, F1 tại trường. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học. Buổi tập huấn bổ ích diễn ra trong không khí sôi nổi và khẩn trương.

Theo đó đúng 14h00 cùng ngày, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có mặt tại trường để chủ động tổng vệ sinh, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B tại khu vực lớp học, các phòng chức năng, hành lang, cầu thang…, chuẩn bị mọi cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị y tế. Mỗi phòng học đều được trang bị nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt.

Việc vệ sinh khử khuẩn được cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng. Ngay từ đầu giờ chiều, việc tổng vệ sinh đã được triển khai.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhiệt tình tổng vệ sinh lớp học

Sau giờ tổng vệ sinh, các phòng học đã trở nên sạch sẽ, bàn ghế được xếp ngay ngắn chờ đón học sinh quay trở lại trường.

Để buổi học trực tiếp diễn ra thuận lợi, nhà trường xây dựng phương án tổ chức dạy học, xếp thời khóa biểu, sơ đồ đón trả học sinh phù hợp với tình hình thực tế. Nhà trường luôn kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của các cấp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Bên cạnh đó, các giáo viên chủ động thực hiện công tác truyền thông đến phụ huynh học sinh, về: các quy định phòng dịch, quy định chung khi đưa - đón học sinh đến trường để đảm bảo phòng chống dịch.

Ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh cơ sở vật chất; giáo viên, cán bộ nhân viên Trường Tiểu học Dịch Vọng B thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch như: 100% cán bộ, giáo viên nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19, 77% đã hoàn tất tiêm mũi thứ 3.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phương án dạy học đã và đang được hoàn tất để đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất cho giáo viên và học sinh quay trở lại trường.

Bao hồi hộp, chờ mong gặp lại các con học sinh được các thầy cô gửi trao trong từng ánh mắt, từng nụ cười phấn khởi khi miệt mài kiểm tra cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, bàn ghế, viết những dòng chữ chào đón học sinh thân thương trên bảng đen phấn trắng… Với sự chuẩn bị chu đáo tận tình, chúc thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng B năm học 2022 an toàn và thành công.

Cô giáo: Nguyễn Ngọc Chi

CTV ban Truyền thông