Friday, 10/04/2020 - 02:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

THƯ NGỎ

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B – QUẬN CẦU GIẤY – HÀ NỘI

Ngày 15 tháng 2 năm 2020

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý phụ huynh trường Tiểu học Dịch Vong B

Thời gian trôi đi thật chậm trong những ngày vắng bóng học trò thân yêu dưới mái trường Tiểu học Dịch Vọng B. Khung cảnh của nhà trường vốn tươi vui là thế, bỗng trở nên lặng lẽ, yên ắng, tĩnh mịch... Thầy cô vẫn thay phiên nhau đến trực tại trường,  vắng bóng các con học sinh, cảm giác trống trải, nhớ mong thật nhiều. Nắng rồi sẽ lên, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, sẽ đến ngày được đón các con trở lại, để sân trường lại râm ran tiếng nói cười, rộn ràng tiếng nhạc, rạng rỡ những khuôn mặt xinh tươi trong màu áo đồng phục, thoăn thoắt những bước chân chạy nhảy, nô đùa quên mệt mỏi, và những trang sách lại được mở ra thơm nồng mùi giấy- mực, những tiết  học bắt đầu sau tiếng chuông vào lớp... Mong thật nhiều, ngày đón các con trở lại với trường.

Nền nếp sinh hoạt,  học tập, công việc gia đình và xã hội của cả ba mẹ và các con trong thời gian gần đây đều bị xáo trộn, do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus Covid – 19 gây ra. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, các con học sinh đã phải nghỉ học một tuần, một tuần và giờ đây lại thêm một tuần nữa.  Chắc chắn, Quý phụ huynh sẽ gặp không ít khó khăn khi vừa phải đi làm, vừa chăm cho các con ở nhà, và lo chống dịch.  Nhà trường xin được chia sẻ những gánh nặng đó cùng Quý phụ huynh, chúng ta đã luôn đồng hành với nhau trong mọi hoạt động liên quan tới giáo dục và sẽ gắn bó cùng nhau hơn nữa trong chiến dịch mang tính toàn cầu này để đảm bảo cho các con của chúng ta sẽ luôn khỏe mạnh và an toàn, dù cho ở nhà hay ở trường. Bởi sức khỏe chính là điều quan trọng nhất để làm lên hạnh phúc – hạnh phúc cá nhân – hạnh phúc gia đình và hạnh phúc xã hội.

Hàng ngày các thầy cô vẫn giao bài tập online cho các con, việc thầy cô giao bài tập và các con làm ở nhà có thể khiến Quý phụ huynh lo lắng về hiệu quả của cách học này. Thực chất, việc giao bài tập cho các con mỗi ngày là để con không quên bài vở, duy trì thói quen, ý thức học tập, rèn tính tự giác ...và điều đặc biệt nhất là để cho con vẫn cảm nhận được sự gần gũi, thân thiết của các thầy cô, con vẫn giao tiếp với thầy cô mỗi ngày để bớt đi sự nhớ nhung trường lớp. Những bài tập nếu con chưa thực sự hiểu, sau này khi con đến lớp, thầy cô sẽ giúp các con lấp đầy kiến thức đó. Đến đây các Quý phụ huynh phần nào đã an tâm về việc học của con. Xin hãy tập trung  dạy con kĩ năng phòng chống dịch bệnh, giúp con có ý thức tự bảo vệ bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã ủng hộ, đồng hành cùng với nhà trường trong những ngày gian khó vừa qua và trong thời gian tới. Sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của quý vị trong những đợt tổng vệ sinh, sát khuẩn trường lớp đã khiến nhà trường thật sự xúc động. Nhà trường đã, đang và sẽ làm mọi điều  tốt nhất có thể để tạo cho các con một môi trường giáo dục bền vững, để các con sẽ  trở thành những công dân khỏe mạnh, có ích cho xã hội.

Kính chúc Quý phụ huynh và các con luôn khỏe – Bình an.

Trân trọng!

Ban giám hiệu trường Tiểu học Dịch Vọng B

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 554
Năm 2020 : 5.841