Monday, 06/07/2020 - 17:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B

“Sách là người bạn đồng hành tốt nhất của mỗi chúng ta. Đọc những cuốn sách tích cực sẽ tạo động lực cho ta nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại được ước mơ và bạn không còn cảm thấy cô đơn khi biết có nhiều người đã vượt qua khó khăn để đến thành công như thế nào

Sách sẽ giúp ta nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức để chúng ta có cái nhìn, cách nghĩ tích cực hơn về cuộc sống,  biết yêu thương, chia sẻ khó khăn với người xung quanh và lên án những hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật; xây dựng lý tưởng sống đẹp cho mình.

Ngày nay, văn hóa đọc đang bị mai một. Số người ham đọc sách không phải là không có nhưng chắc chắn đã bị giảm đi rất nhiều, vì sao thế? phải chăng đó là mặt trái của sự tiến bộ về công nghệ, internet, mạng xã hội, báo điện tử... có quá nhiều kênh thông tin tiện lợi và đầy sức hấp dẫn khiến cho niềm đam mê đọc nhất là của thế hệ trẻ đang bị suy giảm từng ngày chăng?...

Nhận biết được tầm quan trọng của việc đọc sách mỗi ngày, nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh. Trường Tiểu học Dịch Vọng B  phát động và tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em học sinh trong toàn trường định kì mỗi năm. Năm nay cũng vậy, ngày hội đọc sách được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 tại sân trường, thu hút 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường tham gia. Chương trình diễn ra không dài nhưng đã thực sự để lại ấn tượng cho người tham dự bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chuyên mục giới thiệu sách” Bác Hồ của chúng ta” – Tiết mục đạt huy chương Vàng cấp Thành phố trong “Hội thi giới thiệu sách”. Đặc biệt là kết quả của cuộc thi viết bài “ Cảm nhận sách” giành cho học sinh khối 5 và hoạt động quyên góp sách, truyện cho thư viện nhà trường.

Đối với cuộc thi viết bài cảm nhận sách – Tổng số bài viết thu được là 340 bài. Giải Nhất thuộc về em Đoàn Phương Anh - lớp 5D với bài viết về cuốn sách mang tên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.     Có hai giải Nhì – ba giải Ba gồm những bài viết cảm nhận về những cuốn sách như: ”Chuyện con mèo dạy con hải âu bay”,  “Cô bé Lọ lem”, “Pippi tất dài”, “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”, “Không gia đình”... qua đấy có thể thấy thể loại sách mà các em học sinh trong nhà trường yêu thích đọc khá đa dạng và phong phú, các em không chỉ đọc những cuốn sách của những nhà văn Việt Nam mà các em còn say mê đọc cả những tác phẩm văn học kinh điển của nước ngoài, đó quả thực là những dấu hiệu đáng vui mừng.

Còn vui hơn nữa khi nhận được kết quả quyên góp sách,truyện cho như viện trường trong thời gian một tuần phát động, số sách, truyện thu được là: 5861 quyển, trong đó lớp 4A9 dẫn đầu hoạt động với con số 435 quyển.

Ngoài các nội dung diễn ra trên sân khấu của nhà trường thì việc tổ chức các gian hàng sách trưng bày và bán của các cô chú đến từ nhà sách giáo dục cũng góp phần quan trọng cho việc thành công của ngày hội.

Ngày hội đọc sách năm nay của trường Tiểu học Dịch Vọng B khép lại, nhưng ý nghĩa và hiệu quả sẽ còn lan tỏa mãi, mở ra một bầu không khí mới cho ngày hội đọc sách năm sau.

 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 35
Tháng 07 : 328
Năm 2020 : 11.521