Sunday, 17/11/2019 - 14:56|

LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “THIẾU NHI VIỆT NAM - VƯƠN RA THẾ GIỚI "TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B"

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2019, tại trường Tiểu Học Dịch Vọng B diễn ra lễ phát động chương trình “ Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục Educa Corporation, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam tổ chức lần thứ nhất mang chủ đề Bản sắc ASEAN.

Đối tượng tham gia dự thi là thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 6 đến 15 đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trong cả nước và thiếu nhi người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam. Nội dung dự thi bằng cách lựa chọn một nét văn hóa nổi bật của địa phương như: một công trình kiến trúc, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, một danh nhân văn hóa hay một anh hùng dân tộc, một món đặc sản, ẩm thực, làn điệu dân ca được bảo tồn và lưu giữ,… để thực hiện một video giới thiệu bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Chương trình gồm 3 vòng thi: vòng 1 bắt đầu từ 15-10-2019 đến 31-1-2020 với chủ đề Văn hóa tỉnh/ thành nơi em sống; vòng 2 với chủ đề Văn hóa các nước ASEAN diễn ra từ 1-2-2020 đến ngày 29-2-2020 và vòng chung kết - Festival Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4-2020.

Tham dự  lễ phát động có sự hiện diện của Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Chị Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; Ông Trần Đức Hùng, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Educa Corporation; Ông Davin Reid - Đại diện công ty Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Educa Corporation; Bà Đỗ Thu Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam; Bà Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh khối 3,4 &5.

Đây là một chương trinh rất có ý nghĩa đối với các em thiếu nhi Việt Nam. Với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hóa dân tộc, từ đó quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chương trình cũng góp phần tuyên truyền về cộng đồng ASEAN, các nước ASEAN, về vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Năm 2019 : 21.971