Saturday, 19/10/2019 - 09:04|

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2019 - 2020

UBND QUẬN CẦU GIẤY                                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B                                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 97/KH-THDVB                                                            Dịch Vọng, ngày 21 tháng 5 năm 2019

Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019 - 2020

Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học;

Căn cứ Công văn số 412/SGD&ĐT-QLT ngày 29 tháng 01 năm 2019 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020;

Căn cứ Kế hoạch số 17/KH-PGD ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc Tuyển sinh vào trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất và vị trí của trường;

Căn cứ kết quả điều tra số học sinh đã được phê duyệt của UBND quận, phòng Giáo dục & Đào tạo,

Trường Tiểu học Dịch Vọng B xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

2. Huy động 100% số học sinh 6 tuổi đủ sức khỏe trên  địa bàn phường được vào lớp 1 (tuyệt đối không tuyển trẻ thiếu tuổi vào lớp 1), huy động trẻ khuyết tật còn đủ sức khoẻ vào lớp 1.

3.  Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp; Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

4. Tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

5. Đảm bảo học sinh ở các khu đô thị mới (đặc biệt đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư do giải phóng mặt bằng) có điều kiện học tập ổn định.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh và phân tuyến tuyển sinh

Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2013) có hộ khẩu thường trú tại địa bàn phường Dịch Vọng (trừ các tổ, tòa nhà được phân tuyến tuyển sinh tại trường Tiểu học An Hòa, gồm các tổ: Tổ 35, tổ 37, tổ 38, tổ 39 và các tòa nhà N07B1, N10).

Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước (trong diện có hộ khẩu thường trú như trên) có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Số lớp tuyển: 08                             - Số học sinh: 384

3. Phương thức, thời gian tuyển sinh

Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận quy định.

- Thời gian tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 03/7/2019.

(Cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại nhà trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 18/7/2019).

Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ.

Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

- Thời gian tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019 (làm cả ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ 00.

Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

Ghi chú:

* Từ ngày 15/6/2019 đến ngày 17/6/2019: PHHS đăng nhập vào trang

https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen để đăng kí tuyển sinh thử cho học sinh.

* Sau ngày 18/7/2019, nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT để xin phép được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2019 đến ngày 22/7/2019.

4. Quy định về hồ sơ của học sinh

- Đơn xin học (theo mẫu);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại phường Dịch Vọng của Công an phường (trừ các tổ: Tổ 35, tổ 37, tổ 38, tổ 39 và các tòa nhà N07B1, N10).

III.CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

- Đề xuất Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, trình Trưởng phòng GD&ĐT xem xét, quyết định.

- Ban Giám hiệu công bố công khai các văn bản tuyển sinh tại trường, trên website của trường và trên loa phát thanh của phường Dịch Vọng trước khi tuyển sinh 15 ngày (ngày 15/6/2019).

- Họp Hội đồng tuyển sinh và phân công nhiệm vụ.

- Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, công tác tuyển sinh.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến.

-  Tổ chức triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống, đồng thời là quá trình tập huấn cho lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của trường hiểu rõ về quy trình tuyển sinh trực tuyến, cách sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến làm cơ sở để hỗ trợ cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký trực tuyến và hỗ trợ công tác tuyển sinh của trường.

IV. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO

- Gửi Kế hoạch tuyển sinh, Tờ trình và Danh sách hội đồng tuyển sinh về Phòng GD&ĐT trước ngày 22/5/2019.

- Nộp báo cáo số liệu tuyển sinh bằng văn bản và qua hòm thư công vụ về Phòng GD&ĐT vào các ngày:

+ Ngày 22/7/2019: Báo cáo tuyển sinh lần 1.

+ Ngày 29/7/2019: Báo cáo tuyển sinh lần 2.

- Ngoài báo cáo định kỳ, hàng ngày báo cáo nhanh số liệu tuyển sinh về phòng GD&ĐT trước 16h00 qua địa chỉ Email của Tổ Tiểu học Phòng GD&ĐT

Nơi nhận:                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

• Phòng GD-ĐT (để báo cáo) ;                                                                                                         (đã ký)
  • UBND Phường (để phối hợp thực hiện);
  • Lưu: VP.                                                                                                                                    Đỗ Thị Mai

Năm 2019 : 18.806