Friday, 10/04/2020 - 02:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

HỌP GIAO BAN TRỰC TUYẾN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN

Sáng  ngày 19 tháng 3,  Phòng  GD & ĐT quận Cầu giấy tổ chức cuộc họp online qua phần mềm Zoom với các trường Tiểu học trên địa bàn quận. Đúng 8h sáng cùng ngày Ban giám hiệu trường Tiểu học Dịch Vọng B cùng 100% các đồng chí khối trưởng các tổ khối có mặt đầy, đủ sẵn sàng tham gia cuộc họp.

Cuộc họp trú trọng vào các nội dung sau:

Trình bày tình hình tiếp thu và sử dụng phần mềm trực tuyến trong họp và giảng dạy của giáo viên trong  nhà trường.

Tỉ lệ tham gia tương tác trực tuyến từ phía phụ huynh và học sinh.

Kế hoạch và phương hướng chỉ đạo, giám sát của Ban giám hiệu đối với việc thực hiện dạy online của giáo viên .

Đề xuất kiến nghị của các nhà trường qua việc triển khai dạy và họp trực tuyến.

Thực hiện theo định hướng của lãnh đạo phòng GD, Ban giám hiệu trường Tiểu học Dịch Vọng B đã tiến hành thực hiện tốt chủ trương từ cấp trên như sau:

Đã tiến hành tập huấn và tổ chức họp, dạy trực tuyến  thí điểm trong nhà trường ngay sau buổi tập huấn.

Triển khai tốt  cuộc họp trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh các lớp để triển khai chủ trương và kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch giảng dạy online  tuần đầu tiên. Triển khai buổi học online đầu tiên vào 20h30 thứ năm ngày 19 tháng 3 đối với học sinh khối 4&5.

Lịch học online và trên truyền hình đã được thông tin chi tiết trên trang Web của nhà trường và qua cổng thông tin SMS.

Hoạt động triển khai họp trực tuyến với PHHS của nhà trường được đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng GD & ĐT đánh giá là một hoạt động sáng tạo và hiệu quả.

Theo chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo phòng  GD &ĐT trong cuộc họp dựa trên tình hình thực tế từ phía các nhà trường, như sau:

  1. Tự tin tiến hành triển khai dạy trực tuyến 100%  không dựa vào kết quả khảo sát phụ huynh.
  2. Xây dựng cụ thể nội dung dạy bài mới & hệ thống bài ôn tập kiến thức.
  3. Xây dựng một số chuyên đề dạy trực tuyến.
  4. Khối 4 & 5 tiến hành ôn tập theo nội dung chương trình trên truyền hình và thiết kế bài dạy mới theo năng lực giáo viên.
  5. Khối 1,2,3 dạy thử nghiệm các tiết ôn tập trong tuần đầu, sau đó chủ động xây dựng nội dung bài mới, báo cáo phòng GD, xem xét tình hình thực tế sẽ quyết định việc có tiến hành dạy bài mới hay không.
  6. Các trường tiến hành họp online giữa BGH với ban đại diện Ban phụ huynh nhà trường.....

Cuộc họp giao ban online giữa phòng GD quận Cầu giấy và các trường đã kết thúc hiệu quả bằng sự thống nhất về nội dung, hình thức thực hiện trong hệ thống trường Tiểu học công lập trên địa bàn Quận. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 hiện nay, việc triển khai họp và dạy trực tuyến là giải pháp hữu hiệu nhất trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh đồng thời duy trì và củng cố kiến thức cho các em học sinh. Cùng với các trường trên địa bàn Quận, trường Tiểu học Dịch Vọng B cùng nhau quyết tâm thực hanh nghiêm túc, hiệu quả theo chỉ đạo của cấp trên trong việc thực hiện họp, dạy online.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 554
Năm 2020 : 5.841