Saturday, 19/10/2019 - 10:31|

DỊCH VỌNG B YÊU THƯƠNG - MÙA KHAI TRƯỜNG

Cái nắng chói chang, bỏng rát của mùa hè qua đi, nhường chỗ cho một màu vàng ruộm, man mát heo may, ngọt ngào hương cốm mới của mùa Thu huyền thoại - mùa thu vàng mênh mông - mùa thu trang sách mới - mùa thu ngày khai trường.

Đồng chí Đỗ Thị Mai hiệu trưởng nhà trường đón học sinh lớp 1

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu Khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ qua vai áo, lại được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng, vang lên trong nắng sớm. Có sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy thú vị khi mùa khai trường đến cũng là lúc thu sang. Tiết trời mát mẻ, dịu hiền hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết... của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường làm nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, man mác mà cũng rất đỗi vui tươi. tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp nơi trên sân trường, trên hành lang và trong mỗi lớp học, tiếng nói cười ríu ran, hớn hở. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai khuôn mặt rạng ngời, phơi phới. Học trò gặp nhau ríu rít chuyện trò sau những ngày hè, gặp nhau hôm nay cảm xúc vẫn khác lạ, có chút gì đó thiêng liêng và mới mẻ. Cổng trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và bóng bay rợp trời. Cây cối như chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui cùng đám học trò...

Học sinh hân hoan đến trường

Một mùa tựu trường nữa lại đến, các cô cậu học trò đang chờ đợi trong niềm hân hoan, lòng nôn nao đón ngày khai giảng. Các em học sinh lớp 1 ngây ngô lo lắng, hồi hộp trong bỡ ngỡ, xa lạ với trường mới, thầy cô và bạn bè mới. Và cái cảm xúc dịu dàng lại ngân lên da diết: “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường. Tôi sao quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng... Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học...” (“Tôi đi học” - Thanh Tịnh).

Trò chơi Kéo co

Sau lễ khai giảng là các trò chơi dân gian

Đi trong đất trời mùa thu cùng cảm xúc rộn ràng, xao xuyến của ngày khai trường với nắng gió và mây trười dịu nhẹ... Cảm ơn mùa thu tháng Tám năm xưa để cho hôm nay bao em thơ được bình yên bên trang sách, cho những dự định ấp ủ mong chờ, cho những ước mơ xanh dần chín trong tương lai:” Mùa thu, mùa đi xây những ước mơ”.

Các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn chào mừng năm học mới

Tiếng trống trường lại vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới đầy ắp niềm vui và nhiều hứa hẹn đang chờ đợi các cô cậu học trò phía trước... Yêu thương lắm những mùa tựu trường! Yêu lắm Dịch Vọng B thân thương!

Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Trang nghiêm lễ chào cờ

Năm 2019 : 18.818