Saturday, 27/02/2021 - 18:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

Dấu ấn của sân chơi “Rung chuông vàng môn Tiếng Anh” tại trường Tiểu học Dịch Vọng B

   Theo kế hoạch năm học cùng sự phối hợp, tổ chức của hai trung tâm Tiếng Anh Language Link và Bình Minh, trường Tiểu học Dịch Vọng B đã tổ chức giao lưu Tiếng Anh dưới hình thức Rung chuông vàng từ ngày 11/01/2021 đến 13/ 01/ 2021 cho các em học sinh toàn trường . Đây là một hoạt động thường xuyên diễn ra hằng năm và được các em học sinh hào hứng và tích cực hưởng ứng. Năm nay có sự tham gia của hơn 300 em học sinh xuất sắc, học giỏi được lựa chọn ở các khối từ lớp 1 đến lớp 5. Giao lưu Tiếng Anh là một sân chơi thú vị và bổ ích, hấp dẫn các em học sinh. Thông qua sân chơi này các em có cơ hội được học tập, củng cố và mở rộng thêm vốn từ, kiến thức không chỉ của riêng môn Tiếng Anh mà còn liên quan đến các kĩ năng sống và các môn học khác trong nhà trường. Từ đó, những hiểu biết về các nền văn hóa của những nước khác trên thế giới giúp các em ngày càng được mở rộng và phong phú thêm.

   

      Chương trình được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ như múa, hát và nhảy do chính các bạn học sinh trong trường biểu diễn để cổ vũ, động viên tinh thần cho các thí sinh tham gia. Trong các trang phục dễ thương và đáng yêu với những ca khúc Tiếng Anh như Proud of you, Heal the world…….các em đã đem đến cho khán giả và các thí sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc.

 

Tiết mục hát đơn ca “ Heal the world”.

  Phần thi đấu diễn ra vô cùng sổi nổi, hấp dẫn và gay cấn với bốn vòng thi: vòng 1 Đối mặt ( Face –off), vòng 2 Cứu trợ ( Saving your friends), vòng 3 Về đích ( Finish round) và vòng 4 Giao lưu dành cho khán giả. Ở vòng thi thứ nhất với thể lệ loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi đã có khá nhiều em rời khỏi sàn đấu và tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên với vòng Cứu trợ các em đã được trở lại thi đấu để tiếp tục chinh phục những kiến thức Tiếng Anh thú vị và đầy bí ẩn. Ở vòng thi thứ ba với những câu hỏi khó hơn, nâng cao về các kiến thức xã hội, từ vựng và mẫu câu trong Tiếng Anh khiến cho không khí thi đấu càng trở nên hấp dẫn và sôi nổi.

Đặc biệt với sự dẫn dắt dí dỏm và hài hước của hai MC chương trình Peter và Ngọc Linh làm cho chương trình thêm phần hấp dẫn và cuốn hút.

Kết quả chung cuộc, giải nhất dành cho:

 Khối 1: em Nguyễn Diệp Linh lớp 1A9

 Khối 2: em Nguyễn Quang Thắng lớp 2A7

 Khối 3: em Phạm Ngọc Diệp lớp 3A2

 Khối 4: em Đào Mai Phương lớp 4A5

 Khối 5: em Nguyễn Hiền Trang lớp 5A2

Ngoài ra còn có các giải Nhì, Ba , Khuyến khích và giải Phong trào cũng đã được trao cho các em học sinh còn lại. Các khán giả được tham gia trả lời câu hỏi dành cho khán giả cũng nhận được những phần quà vô cùng đáng yêu và nghộ nghĩnh.

            Rung chuông vàng đã trở thành một sân chơi kiến thức hấp dẫn và thú vị cho các em học sinh hàng năm, từ đó khuyến khích các em tích cực học tập, trau dồi kiến thức và thêm yêu môn học Tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng đại trà cũng như tìm kiếm những học sinh mũi nhọn, tiềm năng trong nhà trường. Sân chơi kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh và sự mong chờ chào đón sân chơi đầy lý thú này vào năm học tiếp theo.

                                                         Người viết: Cô giáo Vũ Thị Mai Khanh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 82
Tháng 02 : 1.405
Năm 2021 : 3.847