Thursday, 13/08/2020 - 01:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

NGÀY HỘI NƯỚC SẠCH VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ” NƯỚC SẠCH” TẠI TRƯỜNG TH DỊCH VỌNG B.

Nước là một thành phần đặc biệt quan trọng đối với sự sống của con người và những loài động – thực vật khác. nhưng tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng,  nguồn nước sạch bị đe dọa, con người lâm vào bệnh tật nhiều hơn và thậm chí nhiều nơi còn không nước sạch để sử dụng. ý thức bảo vệ nguồn nước, nhất là nguồn nước sạch vẫn còn rất hạn chế. Tình trạng sử dụng nước lãng phí vẫn diễn ra ở nhiều nơi, dẫn đến lượng trữ lượng nước sạch ngày càng giảm và bị thu hẹp lại. trong khi đó, nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Không còn cách nào khác ngoài việc bảo vệ nguồn nước sạch để sử dụng cho tương lai. Và điều đó cũng đồng nghĩa là bảo vệ sự sống cho chính chúng ta.

Chúng ta cũng cần phải bỏ ngay  quan niệm hết sức sai lầm đó là nguồn nước là nguồn tài nguyên vô hạn. Nhiều người chỉ vì với quan niệm này mà sử dụng nước một cách lãng phí và không chú trọng đến việc tiết kiệm nước. Nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận chính bởi vậy mà chúng ta cần phải tiết kiệm nguồn nước sạch để sử dụng và việc tiết kiệm là vô cùng cấp thiết thậm chí ở ngay cả những nơi mang nguồn nước dồi dào nhất.

Bo v ngun nưc sch không phải là nhiệm vụ không phải của riêng cả nhân, tổ chức, khu vực hoặc quốc gia nào mà là của cộng đồng, của toàn thể nhân loại. Bởi nước là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự sống của toàn bộ sinh vật trên Trái Đất. Ngày nay, với tốc độ phát triển của con người, nguồn nước sạch ngày càng trở nên khan hiếm. Nếu không muốn vài chục hay vài trăm năm nữa, con cháu chúng ta không biết nước sạch là gì, thì mỗi người trong chúng ta cần kiên quyết chung tay bảo vệ nguồn nước sạch.

Với thông điệp và mục đích tốt đẹp ấy, Thành Đoàn Hà Nội đã phát động phong trào bảo vệ nguồn nước sạch tới 100% các em đội viên trên địa bàn qua Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “ Nước sạch”. Trường Tiểu học Dịch Vọng B là đơn vị đăng cai tổ chức và tiên phong hưởng ứng nhiệt liệt cuộc thi này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ phát động diễn ra vào ngày 21 tháng 9 năm 2018 tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy, Hà Nội.


 
 


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 74
Tháng 08 : 1.122
Năm 2020 : 14.574