Saturday, 27/02/2021 - 18:53|

CHUYÊN ĐỀ ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH THỜI TRANG NGƯỜI GIÁO VIÊN

Cứ mỗi dịp thu sang, không chỉ các chị em giáo viên nói riêng mà tất cả chị em phụ nữ trên dải đất hình chữ S đều náo nức mong chờ đến một ngày lễ của riêng mình. Đó chính là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Theo thông lệ, mỗi năm, cứ đến dịp này, Công đoàn trường Tiểu học Dịch Vọng B lại tổ chức những hoạt động ngoại khóa đa dạng và ý nghĩa để tạo cho chị em một tinh thần vui tươi, phấn khởi sau những giờ lên lớp đầy vất vả. Năm thì Công đoàn nhà trường tổ chức cho chị em đi tham quan, dã ngoại; năm lại tổ chức gặp mặt toàn thể gia đình các đoàn viên công đoàn trong nhà trường và tổng kết phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”,… Song năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biễn rất phức tạp, Công đoàn nhà trường đã quyết định thay đổi hình thức tổ chức sao cho vừa đảm bảo an toàn mà vẫn mang lại nhiều điều bổ ích cho chị em. Một chuyên đề với chủ đề “Định hình phong cách thời trang người giáo viên” diễn ra tại trường với sự chia sẻ, hướng dẫn của bà Lê Thị Minh Ngân – Chuyên gia định hình phong cách – Chủ tịch HĐQT thương hiệu thời trang Bella moda và Meghan Markle.

Thường ngày, đối với trường Tiểu học Dịch Vọng B, trang phục đi dạy học của các cô giáo rất đa dạng về kiểu dáng và phong phú về màu sắc. Mỗi ngày đến trường, trông các cô như những bông hoa xinh tươi, rực rỡ sắc màu. Song những trang phục ấy tuy đẹp nhưng chưa toát lên được vẻ chuyên nghiệp và mô phạm của môi trường giáo dục, mà vẫn mang hơi hướng của sự tự do. Nhận thấy hạn chế ấy, Ban giám hiệu cũng như Công đoàn nhà trường mong muốn xây dựng nên hình ảnh người giáo viên Dịch Vọng B với nét đẹp công sở, lịch lãm và trang trọng. Có như vậy, trường Tiểu học Dịch Vọng B mới tạo cho mình một tổng thể toàn diện: Đẹp về nội dung – Chuẩn về hình thức.

Tại buổi gặp gỡ, chuyên gia Ngân Lê đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về thời trang như cách chọn quần áo sao cho phù hợp nhất với vóc dáng của từng người: cách phối hợp trang phục với phụ kiện đi kèm để tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ cũng như cách khắc phục những nhược điểm về hình thể cho mỗi cá nhân. Không những vậy, từ dáng đi, dáng đứng, đến cách ngồi sao cho duyên dáng, cuốn hút với những người xung quanh cũng được chuyên gia hướng dẫn rất tỉ mỉ.

Phần thứ hai của chuyên đề, các cô giáo đã có phần thực hành catwalk rất sôi nổi và vui vẻ. Hầu hết các cô giáo được chuyên gia Ngân Lê đánh giá cao về thần thái và dáng đi chuyên nghiệp.

Bảy cô giáo nổi bật nhất trong số đó đã được nhiếp ảnh gia của thương hiệu thời trang Bella lựa chọn để chụp hình cho bộ sưu tập thời trang công sở mới của mình. Song, bên cạnh đó còn một vài cô giáo vẫn chưa biết cách gây ấn tượng với những người xung quanh. Từ đó, chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp các cô khắc phục điểm còn hạn chế. Đã có 05 cô giáo được thương hiệu thời trang Bella lựa chọn làm hình mẫu để thay đổi phong cách người giáo viên trong thời gian tới.

Sau hơn ba tiếng, chuyên đề đã kết thúc trong sự tiếc nuối của tập thể nữ giáo viên nhà trường. Chuyên đề đã thực sự mang đến một luồng gió mới góp phần làm thay đổi quan điểm của các cô về thời trang công sở. Những bộ trang phục công sở cũng tạo nên nét đẹp riêng vô cùng duyên dáng và cuốn hút chứ không đơn điệu và cứng nhắc như mọi người thường nghĩ. Hy vọng trong thời gian ngắn tới đây khi đến trường Tiểu học Dịch Vọng B mọi người sẽ thấy được sự chuyên nghiệp từ phong cách đến trang phục của các cô giáo.

Đây cũng là một hoạt động thành công để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 38 năm ngàu Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) của Công đoàn trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Người viết: Chủ tịch công đoàn Nguyễn Hải Trà

Năm 2021 : 3.847