Monday, 06/07/2020 - 18:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

Chuyên đề cấp Quận- Tiết học hoạt động trải nghiệm môn Khoa học lớp 5

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày hôm nay (6/11/2018) trường Tiểu học Dịch Vọng B đã tổ chức chuyên đề khoa học lớp 5 với bài dạy: " Phòng bệnh sốt xuất huyết".

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày hôm nay (6/11/2018) trường Tiểu học Dịch Vọng B đã tổ chức chuyên đề khoa học lớp 5 với bài dạy: " Phòng bệnh sốt xuất huyết".  Đến dự chuyên đề có sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phó Đức Hòa- Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cùng toàn thể các đồng chí trong BGH và tổ trưởng chuyên môn khối 5 đang quản lý và giảng dạy trực tiếp tại các trường Tiểu học.

Nội dung chuyên đề đã hướng đến mục đích: " Dạy học trải nghiệm trong môn học" nhằm phát huy tối đa các năng lực của học sinh như: năng lực thuyết trình, năng lực hoạt động nhóm, năng lực tư duy loogic, tự tìm ra kiến thức mới, năng lực hợp tác..... Đặc biệt trong tiết dạy - cô giáo Trần Phương Hà - GVCN lớp 5G, một giáo viên trẻ, tầm huyết đã sử dụng thành công dạy học mới: Lớp học đảo ngược và sơ đồ tư duy ( Mindwwap) đem lại sự thành công và được đánh giá cao. Cùng chiều hôm đó (16h30 ngày 6/11/2018) chuyên đề đã được triển khai lại ngay trong tập thể HĐSP với sự có mặt 100% giáo viên cơ bản của nhà trường. 

Với mục tiêu và phương pháp dạy học của chuyên đề khoa học lớp 5 đã thổi vào mỗi giáo viên trong nhà trường những hướng đi mới nhằm tiếp cận với giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng dạy và học; đưa trường Tiểu học Dịch Vọng B dần từng bước xứng đáng với chất lượng top đầu của quận Cầu Giấy. 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 35
Tháng 07 : 329
Năm 2020 : 11.522