Saturday, 27/02/2021 - 19:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

CHƯƠNG TRÌNH “THIẾU NHI VIỆT NAM RÈN LUYỆN THỂ THAO - NÂNG CAO TRÍ LỰC”

Thực hiện Công văn số 343/PGD-VP ngày 23/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đạo tạo quận Cầu Giấy về việc tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thân thể - nâng cao trí lực”, sáng  30/11/ 2020, tại Trường tiểu học Dịch Vọng B đã chính thức diễn ra Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực”. Chương trình không chỉ giúp các bạn tự nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể lực mà còn thúc đẩy các em học sinh trực tiếp tham gia vào các hoạt động thể thao, phát triển thể chất và trí tuệ thông qua các trò chơi vận động, sáng tạo cùng âm nhạc sôi động.

Đến dự chương trình có: Tiến sĩ Trần Văn Lam- Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất- Bộ Giáo dục và Đào tạo, phó trưởng ban tổ chức chương trình; ông Nguyễn Trọng Kiên- Chánh văn phòng Hội Thể thao học sinh Việt Nam, ủy viên ban tổ chức chương trình; ông nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng  phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy; ông Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội trung ương, tổng biên tập Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, phó trưởng ban tổ chức chương trình; bà Trần Thu Hiền- Phó tổng biên tập Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng,  Ông Hoàng Minh Tuyên- Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu sữa KUN;

Ông Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội trung ương, tổng biên tập Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, phó trưởng ban tổ chức chương trình – Phát biểu khai mạc chương trình.

Từ thực tế đời sống hiện nay, khoa học công nghệ phát triển đã tác động đến các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả đời sống xã hội và thói quen sinh hoạt. Cũng vì thế, trẻ em được tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ sớm hơn, nhiều hơn. Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường SuperAwesome (Vương quốc Anh), gần 90% trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 6-14 biết dùng điện thoại thông minh. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, do bố mẹ bận rộn nên các em nhỏ dành phần lớn thời gian tại gia đình, ít có nhiều thời gian vận động thể chất. 

Việc dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại, không vận động sẽ ảnh hưởng cả về thể chất và trí lực của trẻ. Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, trên 40% trẻ em ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thừa cân, béo phì. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về các bệnh xương khớp, mắt, suy giảm đề kháng,... nếu không vận động thường xuyên. Lười tập thể dục, dùng điện thoại  không điều độ cũng là nguyên nhân của chứng tự kỷ hay kiểm soát bản thân kém.

Chính vì vậy mà chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” càng mang ý nghĩa sâu sắc. Đây là sân chơi bổ ích và có ý nghĩa giáo dục đặc biệt quan trọng dành cho các bạn học sinh lứa tuổi Tiểu học. Chương trình được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trường tiểu học Dịch Vọng B vinh dự đại diện Hà Nội tham gia chương trình này.

Mặc cho gió lạnh đầu mùa của Hà Nội, các bạn học sinh nhà trường vẫn vô cùng hứng khởi đứng lên cùng nhảy Flashmod, hòa mình vào những giai điệu âm nhạc sôi động, điệu nhảy đẹp mắt của các bạn học sinh trường Tiểu học An Hòa và trường Tiểu học Nghĩa Đô. Đồng thời, mọi người đều hết sức ấn tượng với điệu nhảy zumba của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh và học sinh khối 3 trường Tiểu học Dịch Vọng B. Rồi tất cả cùng vỡ òa cảm xúc khi có cơ hội giao lưu với các thần tượng như chị Thơ Nguyễn, anh Tiểu Bảo Bảo, cầu thủ bóng đá đường phố Đỗ Kim Phúc, danh hài Quang Thắng. Nhiều học sinh rất hào hứng khi gặp được thần tượng của mình. Tất cả học sinh của trường đều  nhận được nhiều phần quà giá trị và hấp dẫn từ nhà tài trợ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị và chụp ảnh cùng với các thần tượng.

Tiết mục nhảy zum ba sôi động của cô và trò khối 3- trường Tiểu học Dịch Vọng B

Các con học sinh rất hào hứng khi được tham gia các trò chơi vận động.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các bạn học sinh nhận phần thưởng từ ban tổ chức chương trình.

“Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” cùng với đại nhạc hội Kun festival đã kết thúc nhưng niềm vui, tiếng cười dư âm còn mãi. Thông qua các buổi tập luyện, sự kiện của đại hội, cùng với thông điệp “Mỗi ngày dành ít nhất 60 phút để rèn luyện thể thao”,  học sinh nhà trường có thêm hiểu biết về giá trị của sự đoàn kết, tình bạn, cũng như thêm hiểu về ý nghĩa của rèn luyện thể thao trong cuộc sống thực giữa cộng đồng. Từ đó tích cực, tự giác tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao để nâng cao trí lực.

                                                              Người viết : Cô giáo Nguyễn Thị An

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 82
Tháng 02 : 1.405
Năm 2021 : 3.847