Saturday, 06/06/2020 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT - TRI ÂN CÁC NHÀ GIÁO TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B

Hôm nay, ngày 16 tháng 11 năm 2018 là một ngày đặc biệt. Hàng năm, cứ đến dịp 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam. Trường Tiểu học Dịch Vọng B lại long trọng tổ chức một chương trình gặp gỡ- tri ân các nhà giáo lão thành.

” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “ uống nước nhớ nguồn”. Trong mái trường thân thương này có biết bao thế hệ các nhà giáo đã đi qua, đã công hiến cả cuộc đời làm việc của mình, cần mẫn, cần mẫn đưa lớp lớp học trò cập bến bờ tri thức. Người còn ở lại, người đã về hưu... tất cả đều mang trong mình một niềm tự hào, một tình yêu vô bờ bến đối với mái trường, với sự nghiệp giáo dục, với các thế hệ học sinh thân yêu...

Ngày hội tri ân các nhà giáo được tổ chức trang trọng mà đầm ấm. Những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm, những bài hát, điệu múa... đưa những cung bậc cảm xúc lên đến đỉnh cao nhất,  bâng khuâng và thiêng liêng.

“ Trên những nẻo đường của Tổ quốc yêu thương

Có những loài hoa thơm ngọt ngào sắc hương

Có những bài ca nghe rạo rực lòng người

Bài ca ấy, loài hoa ấy, đẹp như em, người giáo viên nhân dân...”

Cuộc gặp gỡ không dài, trong tiếng nhạc, dưới ánh đền lung linh, huyền ảo của buổi tối mùa thu, những ánh mắt yêu thương lướt qua nhau trìu mến, nụ cười thân thiện, những cái ôm ấm áp, câu chuyện thăm hỏi nhau còn dang dở, kỉ niệm xưa cũ của một thời tuổi trẻ ùa về... dịu dàng, dịu dàng...

Quyến luyến trong giờ phút chia tay, rồi mai đây khi mà lớp lớp các học trò đi qua mái trường này, thì cũng là lần lượt các thầy cô nghẹn ngào nói lời chia tay, tạm biệt những tháng ngày trên bục giảng, nhường chỗ cho các thế hệ sau tiếp bước sự nghiệp của mình để về hưu... Và những buổi tri ân như thế này sẽ còn mãi.


 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 452
Năm 2020 : 9.336