Saturday, 27/02/2021 - 20:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng B

CHUNG KHẢO HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 3291 ngày 06/10/2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Hà Nội về việc phối hợp công tác giữa Ban Giám đốc Sở GDĐT và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội năm học 2020 – 2021 và kế hoạch liên tịch số 18 ngày 26/10/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo và Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy, nhằm đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17, tối ngày 20/11/2020, Công đoàn trường Tiểu học Dịch Vọng B long trọng tổ chức Chung khảo hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020 – 2021.

Về tham dự động viên hội thi có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội, đồng chí Lê Thị Thủy – Ủy viên thường vụ Quận ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó bí thư Đảng ủy – Chỉ tịch UBND phường Dịch Vọng, đồng chí Lê Văn Trí – Đảng ủy viên – Chủ tịch MTTQ phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng. Tới dự cổ vũ, động viên Hội thi là sự có mặt của ông Nguyễn Tiến Quang – Trưởng ban đại diện CMHS và các ông bà là TBPH học sinh các lớp. Về phía nhà trường có Thạc sĩ Đỗ Thị Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BGH – BCH Công đoàn và toàn thể CB – GV – NV trong nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thạc sĩ Nguyễn Hải Trà – Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhấn mạnh: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dạy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn xã hội.

Chung khảo hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020 – 2021 quy tụ 6 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các tổ khối chuyên môn của nhà trường.

Ban giám khảo của hội thi gồm có: Thạc sĩ Đỗ Thị Mai – Hiệu trưởng – Trưởng BTC, nghệ sĩ Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội, bà Vũ Ngọc Cúc – Giám đốc Học viện thẩm mĩ Diamond Beauty Academy, bà Lê Thị Minh Ngân – Chủ tịch HĐQT thương hiệu thời trang Bella moda&Meghan Markle, luật sư Nguyễn Tiến Quang - Giám đốc công ty luật Key Việt Nam.

    

Ban tổ chức tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo

Các thí sinh sẽ trải qua 2 nội dung thi: Ở nội dung Thi tài năng, có 2 phần thi đó là phần thi năng khiếu – thí sinh lựa chọn các nội dung để biểu diễn như: hát, múa, cắm hoa, khiêu vũ…Phần thi hiểu biết và giải quyết các tình huống sư phạm – thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời các tình huống liên quan đến các lĩnh vực giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; ứng xử với đồng nghiệp, văn hóa trường học…Ở nội dung Thi duyên dáng, có 2 nội dung thi: Phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn.

          Trong đêm hội, mỗi thí sinh đều tỏa sáng theo cách riêng của mình, lúc thì thướt tha duyên dáng và e ấp trong tà áo dài, lúc thì kiêu sa lộng lẫy trong những bộ đầm dạ hội cùng với những bước đi uyển chuyển đầy tự tin trên sàn Catwalk. Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại mang đến cho hội thi những tiết mục hát – múa vô cùng độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Ở phần thi hiểu biết - ứng xử các cô đã chứng tỏ được bản lĩnh sân khấu cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và khả năng ứng biến nhanh nhạy của từng cô giáo.

Cô giáo Tạ Thị Thu Hiện thể hiện phong cách trình diễn vô cùng chuyên nghiệp qua phần thi tài năng với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng và tràn đầy cảm xúc.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh thể hiện những bước đi uyển chuyển và đầy tự tin trong phần thi trình diễn trang phục tự chọn.

Cô giáo Lê Thùy Linh với màn thể hiện tài năng ấn tượng nhất với điệu múa

“Vũ khúc ánh trăng”

Cô giáo Trần Kim Thu duyên dáng, thướt tha trong bộ trang phục áo dài truyền thống.

Cô giáo Lê Minh Thu thể hiện phong thái tự tin với gương mặt khả ái và nụ cười rạng rỡ.

Cô Trần Thị Thùy Dung chứng tỏ bản lĩnh sân khấu và khả năng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng với câu trả lời ứng xử đầy thông minh và quyết đoán.

Ban giám khảo đánh giá cao phần dự thi của các cô giáo về cách xử lý các tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử, thể hiện phong cách trình diễn đầy chuyên nghiệp trong phần thi tài năng cùng với những bước đi uyển chuyển trong phần thi trang phục áo dài tuyền thống và trang phục tự chọn.

          Kết quả của hội thi đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể quý vị phụ huynh trong nhà trường. Sáu cô giáo dự thi là 6 bông hoa rực rỡ đã tỏa sáng trong đêm hội, mỗi cô giáo đều mang đến những phần trình diễn vô cùng xuất sắc với từng cá tính riêng biệt và ai cũng đều xứng đáng là người dành chiến thắng. Và cuối cùng, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất - 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho 6 thí sinh tham gia hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Giành giải Nhất hội thi cùng với giải “Người trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất”    

   Hai giải Nhì thuộc về hai cô giáo: Lê Thùy Linh và cô Trần Thị Thùy Dung, hai cô lần lượt nhận được giải “Người thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất” và “Người trả lời, giải quyết tình huống sư phạm hay nhất”  

Ba giải Ba được trao cho 3 cô giáo: cô Tạ Thị Thu Hiền, cô Lê Minh Thu, cô Trần Kim Thu và 3 cô lần lượt được nhận các giải chuyên đề là “Người có phong cách trình diễn chuyên nghiệp nhất”, “Người có nụ cười duyên dáng nhất” và “Người trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất”                             

Ngoài ra các thí sinh còn nhận được rất nhiều quà tặng của các nhà tài trợ đến từ Học viện thẩm mĩ Diamond Beauty Academy với gói làm đẹp lên đến 14.000.000đ/thí sinh, Salon tóc Quang Trường với Combo cắt – uốn – nhuộm và phục hồi tóc với giái trị là 5.800.000đ/thí sinh, thí sinh đạt giải Nhất được thương hiệu thời trang Bella moda&Meghan Markle tặng 01 sản phẩm thiết kế riêng và 01 gói chụp hình nhãn hiệu với giá trị quà tặng lên đến 20.000.000đ.     

         

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả. Trải qua các phần thi đầy căng thẳng với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, chắc chắn các cô sẽ thấy vững vàng, tự tin, thêm yêu nghề hơn và gắn bó hơn với ngôi trường Dịch Vọng B thân yêu của mình.

                         Người viết : Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hải Trà

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 82
Tháng 02 : 1.405
Năm 2021 : 3.847